Chi tiết bài viết

Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Nội Thất

Độ ẩm cao dễ dẫn đến phồng rộp gỗ, nhưng độ ẩm thấp bề mặt gỗ lại xuất hiện hiện tượng bị tách hoặc nứt. Độ ẩm cao cũng là lý do dẫn đến sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất, gây mùi khó chịu cho người dùng.
Trang trí nội thất bằng đồ gỗ tự nhiên tạo cho căn phòng bạn vẻ tráng lệ, lộng lẫy nhưng chỉ sau một thời gian, đồ gỗ đã bắt đầu mất đi độ bóng của nó. Để bảo tồn độ sáng của đồ gỗ nội thất cũng như vẽ đẹp tráng lệ từ thiên nhiên này, bạn nên có sự quan tâm đúng cách.
 
Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Nội Thất
 
Bảo vệ đồ nội thất gỗ khỏi ẩm mốc
Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nội thất của bạn. Độ ẩm cao dễ dẫn đến phồng rộp gỗ, cũng như là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm mốc phát triển, gây khó chịu cho người sử dụng. Nhưng độ ẩm thấp bề mặt gỗ lại xuất hiện hiện tượng tách nứt, làm mất đi độ thẩm mỹ cho đồ gỗ nội thất của bạn. Bạn nên sử dụng máy hút ẩm hoặc đặt đồ gỗ của bạn trong điều kiện thích hợp, duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.
 
Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi ánh sáng mặt trời
 
Các tia nắng mặt trời tuy có thể tiêu diệt được nấm mốc, nhưng nếu bạn để ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào bộ   bàn ghếsalon yêu quý của bạn, thì thật là không nên, bởi vì ánh sáng quá gắt có thể làm thay đổi màu sắc của đồ nội thất gỗ. Do đó, bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của nhà bạn. Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ. Để bảo vệ, bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.
 
Bảo vệ đồ gỗ không bị vết xước
 
Hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Không nên sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên. Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể giấu chúng đi bằng các sản phẩm che vết xước. Nhưng nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn.
 
Bảo vệ nội thất gỗ khỏi vết ố do nước
 
Hãy sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly, ấm trà,... .  trên   đồ gỗ nội thất nếu bạn không muốn những vết ố khó coi đó xuất hiện trên mặt bàn nhà bạn. Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác ra khỏi đồ gỗ bằng cách tạo ra một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.
 
Đánh bóng đồ gỗ đúng cách
 
Hãy đánh bóng cho đồ nội thất gỗ nhà bạn ít nhất ba hoặc bốn lần trong năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô. Không nên pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Bạn nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.
 
Làm sạch đồ gỗ
 
Bạn nên thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ nội thất, nếu không một lớp bụi bẩn mỏng này sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ. Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ rất phù hợp để làm sạch và bảo vệ đồ nội thất gỗ của bạn lâu dài.
Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Bạn có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.
lên đầu trang

Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Nội Thất

Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Nội Thất

Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Nội Thất

ĐỒ GỖ XƯA ĐINH PHƯỚC

ĐỒ GỖ XƯA ĐINH PHƯỚC
ĐỒ GỖ XƯA ĐINH PHƯỚC